TIN CHẤN ĐỘNG : Bắt được nghi phạm giết LS. Lê Đình Hồ tại phi trường Sydney – Sát thủ giết luật sư Lê Đình Hồ đã bị sa lưới pháp luật!

Cac Bai Khac

No sub-categories

TIN CHẤN ĐỘNG : Bắt được nghi phạm giết LS. Lê Đình Hồ tại phi trường Sydney – Sát thủ giết luật sư Lê Đình Hồ đã bị sa lưới pháp luật!

SourceVN Enterprises News

Posted on: 2018-02-13

Vào sáng nay thứ ba, đội mật thám đã bắt giữ một người đàn ông 38 tuổi tại phi trường quốc tế Sydney có liên quan đến vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ tại Bankstown hồi tháng trước. Đương sư chuẩn bị lên phi cơ đi Bali.
Cảnh sát đã có mặt khi nhân viên hải quan báo động trong lúc kiểm tra hộ chiếu của đương sự và sau đó đã áp tải đương sự đến đồn cảnh sát Mascot để thẩm tra về vụ nổ súng tại quán cà phê Happy Cup.
Luật sư Hồ đã chết tại chỗ khi bị bắn nhiều phát đạn vào lúc 3g40 chiều ngày 23 tháng giêng. Cảnh sát cho rằng vụ sát hại có chủ đích. Hiện chưa rõ nghi phạm bị truy tố vào những tội trạng nào.
Đoạn phim CCTV cho thấy hung thủ đầu đội mũ, khoác áo màu xanh lá cây phủ đầu.
Luật sư Hồ có 5 con sống tại Randwick, chuyên các vụ án hình sự. Hiện cảnh sát đang xem xét các mối liên hệ giữa công việc của luật sư Hồ với vụ sát hại giữa thanh thiên bạch nhật.
Tư lệnh đội tội phạm thanh tra mật thám Scott Cook cho biết: “Luật sư Hồ có một số thân chủ liên quan đến tội phạm có tổ chức và những tội phạm khác. Do đó chắc chắn là có liên quan đến công việc làm ăn của ông ta”.
VN Enterprises News. 

 

Image may contain: table and outdoor

 

Image may contain: 2 people, people smiling, people sitting
———————-

Sát thủ giết luật sư Lê Đình Hồ đã bị sa lưới pháp luật!

ABC News – Bản tin sáng nay của đài truyền hình ABC, Úc cho biết rằng kẻ ra tay giết luật sư Lê Đình Hồ tại quán café Bankstown, Sydney, Úc châu đã vừa bị sa lưới pháp luật.

Luật sư Hồ bị bắn ở cự ly gần, ngay trong quán café Happy Cup Café và đã tử thương tại chỗ. Vụ án gây chấn động cộng đồng người Việt trong thời gian qua.

Tin liên quan:
Lê Đình Bì nói về vụ thảm sát luật sư Lê Đình Hồ ở Úc

Vụ bắn chết Ls Lê Đình Hồ: Nguyên nhân nào?

Luật sư gốc Việt, Lê Đình Hồ, bị bắn chết ở Úc

Kẻ sát nhân 38 tuổi đã bị các trinh sát điều tra vụ sát nhân tóm gọn vào lúc 10 giờ sáng vào ngày thứ ba tại phi trường quốc tế Sydney khi anh ta đang tìm cách lên máy bay rời Sydney để đến Bali, Indonesia. Anh Lê Đình Bì, bào huynh của luật sư Hồ, sáng nay qua điện thoại cũng đã xác nhận nguồn tin này với Cali Today.

Ls Lê Đình Hồ và vợ con. Photo credit: ABC

Các nguồn tin cho đài ABC biết rằng việc bắt giữ thủ phạm sát nhân nói trên là không có dự tính trước (unplanned) và cảnh sát đã xuất hiện khi hộ chiếu của gã này bị báo động khi hắn đi qua khu kiểm tra quan thuế.

Hắn bị đưa về đồn cảnh sát Mascot, tại đây hắn ta bị điều tra gần suốt ngày và bị truy tố.

Nhóm trinh sát đặc nhiệm có tên là Eugene đã dùng trát tòa để lục soát căn nhà của hắn ở Hammondville, và tại nơi đây đã thu giữ được nhiều vật dụng cần thiết cho cuộc điều tra,
Hắn đã bị từ chối bảo lãnh tại ngoại hầu tra tại tòa án Central Local Court vào thứ hai, hôm nay.

Quán cafe Happy Cup cafe, nơi Ls Lê Đình Hồ bị bắn. Photo credit: ABC

Luật sư Hồ bị bắn ít nhất ba phát và sát thủ đã chạy trốn trên đường Steward Lane.
Hy vọng qua vụ bắt giữ sát thủ này, dư luận sẽ biết rõ hơn nguyên nhân nào họ đã ra tay giết Ls Lê Đình Hồ một cách dã man, như xử tử vậy.

Nguyễn Dương/Cali Today