“Lò tôn” đốt nổi Ngô Văn Dụ, Nông Đức Mạnh không?

Cac Bai Khac

No sub-categories

“Lò tôn” đốt nổi Ngô Văn Dụ, Nông Đức Mạnh không?
Công ty Bắc Ái nắm 65% cổ phần tại BOT Cai Lậy và Công ty này có trụ sở tại Số nhà 215 đường Mê Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây chính là địa chỉ nhà riêng của Ngô Hồng Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình TVAd.

 

Ngô Văn Dụ (giữa) nguyên Chánh VP TƯ Đảng, đệ tử ruột của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh (phải)
Ngô Hồng Thắng, sinh năm 1971, là con trai của Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII. Vậy, ông chủ của BOT Cai Lậy chính là cha con nhà Ngô Văn Dụ, Ngô Hồng Thắng.
Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII
Ngô Văn Dụ nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị nhưng nay đã về vườn. Những sai phạm của cha con nhà Ngô Văn Dụ, Ngô Hồng Thắng thừa đủ để cái lò tôn của Nguyễn Phú Trọng thiêu sống Dụ. Khốn nỗi, đằng sau Ngô Văn Dụ còn có bóng dáng của một vị Thái Thượng hoàng, kẻ đã từng nâng đỡ cả Trọng lẫn Dụ.
Ngược dòng thời gian, năm 1996, Nông Đức Mạnh đắc cử ghế Ủy viên Bộ Chính trị, Mạnh tiến cử Ngô Văn Dụ vào chức Phó Chánh Văn phòng TW. Năm 2001, Mạnh giành được chức Tổng Bí thư, Mạnh cho Dụ cái ghế Chánh Văn phòng TW. Năm 2009, Mạnh cho Dụ vào ban Bí thư TW. Năm 2011, Mạnh về hưu và để trả công phò tá của Dụ, Mạnh tiến cử Dụ lên chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW. Sau Đại hội 12 năm 2016, Dụ về hưu.
Ngô Hồng Thắng (con trai của Ngô Văn Dụ), Phó Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình TVAd
Một đời vua, một đời thần, ai chả biết trong thể chế Cộng sản Việt Nam, Chánh Văn phòng TW phải là tay chân cực kỳ thân tín của Tổng Bí thư. Nói cách khác, Ngô Văn Dụ là đệ tử ruột của Nông Đức Mạnh. Ông Trọng muốn dẹp cái BOT Cai Lậy, tức là đụng chạm đến quyền lợi của Ngô Văn Dụ, thì phải xem sắc mặt Nông Đức Mạnh, kẻ bảo kê cho Dụ.
Nhưng cũng qua vụ BOT Cai Lậy này, người ta mới thấy tính hoạt đầu của Nguyễn Xuân Phúc mới “xảo” làm sao. Phúc không muốn đắc tội với Nông Đức Mạnh, lại sợ mang tiếng với quốc dân đồng bào nên tuyên bố xả trạm 1 tháng. Một chiêu “hoãn binh chi kế” cho Phúc tìm đường binh mới. Chắc chắn, Phúc sẽ đá trái banh “xử lý” lên cho Trọng. Và rồi quyết định “đốt lò” sẽ thuộc về Trọng. Phúc chỉ việc ngồi chờ xem lò tôn đốt mạnh không?
Nông Đức Mạnh, một thứ Tổng Bí thư sâu mọt và háo sắc. Y cướp người phụ nữ đang ăn nằm với đứa con trai ruột của y. Rồi y lấy người phụ nữ này làm vợ hai và cho bà ta làm chủ nhiều trạm BOT ở Việt Nam.
Không loại trừ khả năng bà vợ hai của Nông Đức Mạnh cũng có cổ phần trong cái BOT Cai Lậy!
Vịnh Tổng Mạnh:
Ai về gặp Bác nhớ la làng:
“Thằng Mạnh con ngài ở thế gian,
Giành gái giành nhà như hổ báo,
Cướp tiền cướp đất tựa sài lang.
Tài nông đức cạn phô giàu mạnh,
Trí tối tâm đen đớp phũ phàng.
Cơ chế trau dồi quân biển thủ,
Về hưu dư của đúc ngai vàng!”
(VietFact)