Y Án Mẹ Nấm- CSVN vuốt ve tham nhũng bạo tàn với dân – Lê Minh Nguyên

Cac Bai Khac

No sub-categories

Y Án Mẹ Nấm- CSVN vuốt ve tham nhũng bạo tàn với dân – Lê Minh Nguyên

Sáng ngày 29/11, Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội, khi trả lời về tệ nạn tham nhũng, ông nói “không phải kỷ luật nhiều là thành công, cốt đánh thức người ta dậy, đừng vi phạm pháp luật, mở đường cho người ta tiến tới mới là thành công”, ông cũng cho biết “làm nhưng phải giữ ổn định” (vnexpress 28/11/17).

Nếu nói theo cách của người thường dân thì nó có nghĩa là: đánh tham nhũng sẽ gây bất ổn trong đảng, chế độ sẽ sụp, thay vì đánh thì ta nên vuốt, khuyên họ đừng mê tiền vì như vậy phạm luật, đã tham nhũng rồi thì cứ giữ, tôi không truy anh đâu, tôi mở đường cho anh lên cao nữa nhưng anh nên tham nhũng ít lại một chút.

Đó là lý do tại sao trong hội nghị trung ương 6 ngày 4-11/10/2017 ông Trọng không dám đụng đến Đinh La Thăng hay Nguyễn Văn Bình.

Ông Trọng từng nói chống tham nhũng “là ta đánh vào ta” (vietnamnet 17/10/16) thì làm gì có chuyện đánh cho đau hay bị thương, đánh cốt để làm trò xiệc mà thôi.

Ông lôi ông Hồ ra để che chắn cho việc ve vuốt tham nhũng của ông, nói rằng “Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định” (vietnamnet 6/10/2014). Giữ ổn định ở đây có nghĩa là Đảng CSVN giữ độc quyền lãnh đạo để hút máu nhân dân.

Nếu nói thẳng ra thì Đảng là tham nhũng, tham nhũng là Đảng, tuy hai mà một, tuy một mà hai. Đảng là ký sinh trùng đang giết dần cơ thể Việt Nam. Thanh gươm và lá chắn an ninh, quân đội để bảo vệ Đảng, tức để bảo vệ tham nhũng.

Dân không chấp nhận như vậy vì nó giết dần cơ thể Việt Nam (tức người dân). Khi tham nhũng và áp bức bạo tàn càng khốc liệt thì nó nén lên cơ thể Việt Nam và đến một lúc nào đó thì cơ thể không chịu đựng được nữa, cái trật tự xã hội trong ngột ngạt không thở được đó phải được nổ tung để phá vỡ xích xiềng, đó là lúc cách mạng dân chủ xãy ra.

Hôm Thứ Năm 30/11 trong phiên xử phúc thẩm của Tòa án Nhân dân cấp cao Đà Nẵng tại Nha Trang, CSVN đã giữ nguyên án sơ thẩm 10 năm tù giam cho blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Các luật sư tham gia bào chữa cho Quỳnh nói rằng bản án “bất công”, “không khách quan”, “nặng hơn cả án giết người” vì theo luật sư Nguyễn Khả Thành “có những bản án giết người, tòa xử 8 năm hoặc thấp hơn”. (VOA 30/11/17)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của Quỳnh, cho biết những nguời ủng hộ Quỳnh bên ngoài tòa đã bị an ninh mặc thường phục hành hung, cướp điện thoại, có người bị bắt đưa lên xe chở đi, trong số bị đánh bị bắt có blogger Trịnh Kim Tiến.

Trong khoa học xã hội, có một định luật gọi là “A Arrow R” hay A ——> R tức Action ——> Reaction, có nghĩa là lực gây ra phản lực. Càng áp bức thì sức bật dậy càng cao và đó là dấu hiệu u ám của chế độ vì phản lực của cách mạng dân chủ sẽ cận kề hơn.

Đảng Tân Đại Việt hết sức phẩn nộ trước sự bạo tàn với lương dân của chế độ và kêu gọi dân chúng quan tâm tham dự vào việc tranh đấu đòi quyền làm người, đòi quyền sống và sự tiến lên của dân tộc Việt Nam ta.

Cách mạng dân chủ xảy ra càng sớm thì những bản án cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nhà tranh đấu đang bị giam cầm chỉ còn là rác rưới của một chế độ đã qua.

Lê Minh Nguyên

Chủ Tịch

Đảng Tân Đại Việt