Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – Cổ Tấn Tinh Châu

Cac Bai Khac

No sub-categories

Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – Cổ Tấn Tinh Châu

Ngày quan trọng của đất nước Việt Nam đã đến, đó là ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đây là một ngày thiêng liêng, là biểu tượng cho khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh, những người đã chung vai sát cánh bên nhau ngoài tiền tuyến chống xâm lăng và những người đã làm việc với cả tấm lòng ở hậu phương để bảo vệ Tổ quốc. Ngày mà hầu như ở mọi nơi trên thế giới, chúng ta những người Việt tỵ nạn cs đều tổ chức Ngày Quân Lực, đồng thời tưởng nhớ và cầu nguyện cho các chiến sĩ và đồng bào đã vị quốc vong thân, hy sinh cho chính nghĩa Quốc Gia.

Ngày Quân Lực, khẳng định, các chiến sĩ đã hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ đất nước đã mở ra con đường đến an bình và hạnh phúc cho dân tộc.  Lễ Ngày Quân Lực cũng là để khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, tạo sự thống nhứt ý chí cho toàn quân và toàn dân.

Thưa các chiến sĩ VNCH thương mến!

Các anh là nhân vật chính của lễ Ngày Quân Lực hôm nay.  Sự hào hùng của Quân Lực VNCH, gồm cả sự đóng góp của các chiến sĩ có mặt tại đây đã dũng cảm chiến đấu cùng với hàng ngàn anh hùng đã hy sinh để bảo vệ đất nước, duy trì hạnh phúc cho toàn dân và phất cao lá cờ Vàng tung bay ngạo nghể . Với ý chí của lòng yêu nước, là động lực thôi thúc các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường.  Chúng tôi ngưỡng mộ và xin được chia xẻ phần hãnh diện và tự hào với các anh.

Suốt cuộc chiến chống xâm lăng cộng sản phương bắc, các anh luôn có mặt mọi lúc mọi nơi để chiến đấu cho tự do dân chủ bằng chính xương máu của mình, ròng rã hơn 20 năm trời như Bắc Phạt năm 1965, Tết Mậu Thân 1968, Mùa Hè Đỏ Lữa 1972, Hoàng Sa 1974 v.v..Các chiến sĩ đã chống giữ giặc thù với tinh thần dũng mãnh gấp nhiều lần trong tâm thế của người bị xâm lược, đã làm rực sáng ý chí chiến đấu và sức mạnh của QLVNCH.

Ngoài chiến trường, các anh đã đem tuổi thanh xuân với quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, với ý chí “ một lần ngã xuống, nhìn anh em đứng lên giương cao ngọn cờ Vàng”, viết thành khúc quân hành bất diệt, góp phần xứng đáng làm nên lịch sử oai hùng của dân tộc.  Có biết bao anh linh đã ở lại nơi nào đó trên những chiến trường khốc liệt, có biết bao lời hẹn ước mãi mãi không thành…? “ Các anh đi đã lâu rồi. Đó là những con người vĩ đại đã cùng với “hồn thiêng sông núi” làm nên vóc dáng của đất nước Việt Nam.

Chúng tôi đã nợ các anh nhiều lắm, các anh đã tạo nên cuộc sống ấm no cho đồng bào Miền Nam.”  Biết bao anh hùng đã đi trọn đường trần bằng tất cả gian nguy trong cuộc chiến chống xâm lăng với một ước mơ chưa thành. Trong đó có những chiến sĩ đang tuổi mơ ước, đã ôm những ước mơ, hoài bảo, những khao khát của tuổi trẻ bước vào giấc ngũ ngàn thu, để đổi lấy sự tự do dân chủ cho đất nước, dân tộc có được cuộc sống an bình thịnh vượng.  Họ như những vì sao sáng trên bầu trời, như những cây cổ thụ cắm rễ sâu xuống đất để giữ từng tấc đất tấc biển cho chủ quyền của đất nước Việt Nam.  Đó là các chiến sĩ đã sống anh dũng, chết vẻ vang. Tấm gương chiến đấu và sự hy sinh của họ là “tấm lòng son gửi lại cho dân tộc”, đời đời sáng rực mãi, trường tồn cùng sông núi.  Các anh đã coi gian nan, nguy hiểm là “nợ anh hùng phải trà” nên đã dấn thân đương đầu với mọi thử thách ngoài chiến trận, và cũng sẵn sàng nằm gói thân thiên thu trong chiếc poncho.  Họ là nam nhi của thời loạn, là người trai nước Việt có chí anh hùng.  Họ là lính chiến của một thời oanh liệt, là thương phế binh QLVNCH, họ đau khổ mang thương tật không phải do bẩm sinh, mà vì sự an bình thịnh vượng của đất nước. Các anh mãi mãi là những con người bất tử trong lòng chúng tôi hôm nay và những thế hệ mai sau. Sự hy sinh của các anh đã tô thêm sắc thắm cho lá Quốc Kỳ , cho sự toàn vẹn của tổ quốc, cho cuộc sống luôn được xanh tươi trên đất nước Việt Nam…. Đây là những chiến sĩ mà chúng ta chỉ cò thể nghiêng mình để tôn vinh và ca ngợi.

Ngày nay cuộc chiến đã đi qua nhưng lớp bụi thời gian không thể phủ mờ những hiến dâng cho Tổ Quốc, mỗi tấc đất của quê hương đất nước đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để chúng tôi, những người Việt Nam đã được sống trong ấm no và hạnh phúc.   Giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đoàn kết lại, tin tưởng với nhau, hành động cùng nhau, để trở thành một sức mạnh chung có khả năng đập tan mọi mối đe dọa cho cộng đồng người Việt tỵ nạn CS.

Đối với thế hệ trẻ hôm nay, họ đang khao khát và tự hào để nối bước thế hệ đi trước, quyết tạo ước mơ thành hiện thực.  Lịch sử nước Việt Nam đã từng dành những trang sử sáng chói cho tuổi trẻ; và tiền đồ xán lạn của dân tộc đang chờ đón bàn tay xây dựng của thế hệ tương lai.  Hồn thiêng sông núi luôn nhắc nhở chúng ta, những ai hiện diện tại đây đừng bao giờ quên thảm cảnh của ngày 30/04/1975 để cùng góp sức đấu tranh cho một ngày cờ Vàng rực rở trên khắp đất nước Việt Nam.

Chúng tôi xin gởi những tình cảm thân thiết, kính trọng và biết ơn đến các gia đình tử sĩ và thương phế binh.

Dân tộc Việt Nam hào hùng muôn năm!

Mũ Xanh Cổ Tấn Tinh Châu

19 tháng 6-2017